Hướng dẫn chuyển font chữ từ Vni sang Unicode

chuyển đổi font vni sang unikey.

Hướng dẫn chuyển font chữ từ Vni sang Unicode (tiêu biểu là Vni time → Time New Roman)

Khi bạn soạn thảo văn bản do bạn copy từ một file word hoặc exel khác hoặc có thể do bạn copy từ trên internet về. Việc xảy ra lỗi font chữ là điều không thể tránh khỏi. Do không đúng với font chữ bản đang soạn thảo. Trong đó thông dụng nhất là Vni timetime new roman.

Có một công cụ giúp bạn chuyển đổi phông chữ qua lại giữa VnTime và Time New Roman mà không bị lỗi. Công cụ này được tích hợp trong phần mềm gõ tiếng Việt Unikey chúng ta dùng hàng ngày.

Xem thêm bài: Dịch vụ Nạp mực máy in tận nơi quận Gò vấp, Sửa máy in tận nơi Uy tín chất lương nhất tại Tp.HCM

Cách chuyển từ Vni sang Unicode.

Đầu tiên máy tính của bạn phải có cài phần mềm gõ tiếng việt Unikey. ( cái này hầu như máy nào cũng có cài sẵn. ). Khi có phần mềm Unikey chúng ta tiến hành chuyển đổi font chữ của văn bản cần chuyển.

Bước 1: Copy văn bản dùng font VnTime muốn chuyển sang font Time New Roman (Bôi đen văn bản ( Ctrl + A ).  nhấn chuột phải chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C )chuyển đổi font từ vni sang unicode

Bước 2: Các bạn mở công cụ của Unikey ra bằng cách Nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey chọn  Công cụ…  (hoặc nhấn tổ hợp phím  Ctrl + Shift + F6  để mở).chuyển đổi font vni sang unicode

Bước 3: Trong phần Bảng mã, bạn chọn Nguồn là TCVN3 (ABC) và Đích là Unicode. Chú ý bỏ hết dấu tích trong phần Lựa chọn và phần Chuyển mã clipbard phải được tích vào .
Chọn xong, bạn nhấn nút Chuyển mã .chuyển đổi font vni sang unicode 3Bước 4: Khi Thông báo chuyển mã thành công. Bạn nhấn nút OK để đóng cửa sổ nàychuyển đổi font vni sang unicode 5Bước 5: Quay lại cửa sổ Word hoặc Exel paste (dán) hoặc tổ hợp phím Ctrl + V văn bản vừa được chuyển sang font Time New Roman.  Kết quả, văn bản của bạn đã được chuyển sang font Time New Roman.chuyển đổi font từ vni sang unicode 6Chú ý khi muốn chuyển từ Unicode sang Vni thì bạn làm ngược lại. Chúc các bạn thành công.

Dịch vụ sửa máy in, nạp mực máy in tận nơi.
TÂM HỶ sẽ có mặt sạu 30 – 45 phút sau khi nhận cuộc gọi.

Nhấc máy gọi ngay: 0902 432 799

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo