Phân biệt một số dòng Laptop Hp cho người mua Laptop mới

Phân biệt các dòng laptop HP

Chắc hẳn các bạn trước khi mua laptop vẫn có trong tâm trí những phân vân hay đắn đo không biết lựa chọn hãng nào cho phù hợp. Rất nhiều câu hỏi đặt ra xoay quanh vấn đề này và câu hỏi liệu hãng laptop này có những ưu điểm hay nhược điểm gì thì có lẽ nhiều bạn quan tâm nhất mà chưa có câu trả lời cụ thể nào. Sau đây trong bài viết này chúng tôi sẽ đánh giá giúp bạn chỉ ra những ưu – nhược điểm của hãng laptop HP để các bạn có cái nhìn khách quan nhất về thương hiệu mang tên HP này từ đó có những suy luận mang tính cá nhân để đưa ra sựa lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình.

Các hãng máy tính xách tay thường đặt tên sản phẩm rất khó hiểu và nhiều khi bạn không biết model nào với model nào. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt cách đặt tên và phân loại laptop của HP.phan biệt các dòng laptop hp

Dưới đây là danh mục tóm tắt các sản phẩm của HP:

Dòng thấp cấp V series, CQ series

V series, CQ series: cấu hình có thể cao, giá thành thấp, chất lượng hoạt động bình thường, chất liệu vỏ kém, pin kém.

Dòng giải trí, phổ thông Pavilion

Các dòng HP Pavilion là họ laptop lớn nhất của HP với rất nhiều sản phẩm. Bắt đầu từ dòng siêu di động Pavilion dm1z 11-inch cho đến những chiếc laptop bốn lõi 17 inch. Ở khoảng giữa là hơn một chục dòng máy khác được chia thành các dòng DM, G và DV series với rất nhiều thiết kế khung máy khác nhau. Dòng DM series bao gồm các laptop siêu di động; G series bao gồm các model 14, 15 và 17-inch có giá tùy biến theo cấu hình; dòng DV series (15 và 17-inch) là tất cả các model đa phương tiện và giải trí, với các tính năng bao gồm cả âm thanh cao cấp và card đồ họa rời.

HP ProBook (laptop doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa)

Những chiếc laptop HP ProBook đáp ứng nhu cầu của hầu như mọi người dùng với mục đích công việc, từ nhân viên bán hàng hay phải di chuyển, cho đến những người kinh doanh bất động sản, những người cần tới chiếc máy tính mỏng nhẹ và di động như 4420s, 4520s, hoặc những model cho các kỹ sư và nhà thiết kế với yêu cầu màn hình lớn và hiệu suất lớn hơn, như model 17-inch 4720s có sử dụng một card đồ họa rời ATI Radeon HD.
HP còn trang bị cho dòng máy này phần mềm TPM giúp mã hóa tập tin quan trọng và đọc dấu vân tay để khóa máy trong trường hợp máy tính lạc vào tay kẻ xấu.

Dòng doanh nhân EliteBook

HP EliteBook xxxxP- professional, HP Envy, HP Spectre: hoạt động cực kỳ bền bỉ, vỏ và khung được làm bằng hợp kim với chất liệu kim loại cao cấp thường dùng cho máy bay, độ bền cao rời từ 1 – 2m không vỡ, pin tốt lâu chai, hiệu suất cao, giá tương đối đắt.

Ưu điểm của laptop HP

  • Giá thành vừa phải
  • Đa dạng trong các dòng máy để người dùng lựa chọn
  • Độ bền tương đối cao
  • Cấu hình hợp lý so với giá
  • Tốc độ chạy ổn định

Nhược điểm của laptop HP

  • Kiểu dáng không bắt mắt
  • Hiệu suất làm việc thấp so với các dòng máy khác có cùng cấu hình.
  • Một vài dòng có bàn phím cứng
  • Pin không được đánh giá cao.

Đó là cái nhìn tổng quát mà chúng tôi mang lại cho các bạn. Hi vọng bài viết đánh giá ưu nhược điểm từng dòng laptop HP sẽ giúp ích cho những ai đang có nhu cầu mua máy laptop còn đang phân vân và đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất. Quả thực để mua một chiếc laptop thì chúng ta cần phải hiểu rõ chiếc máy đó ra sao thì mới có được sự lựa chọn phù hợp nhất đối với nhu cầu của mỗi người.

 Bài viết liên quan:

Dịch vụ sửa máy in, nạp mực máy in tận nơi.
TÂM HỶ sẽ có mặt sạu 30 – 45 phút sau khi nhận cuộc gọi.

Nhấc máy gọi ngay: 0902 432 799

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *